Những loại băng tải trên thị trường hiện nay .

Những loại băng tải trên thị trường hiện nay .

Băng tải chính là công cụ hữu hiệu để vận chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác nhanh , gọn  ,lẹ  , ít tốn nhân công và chi phí được hạn chê tối đa . Vì vậy hiện nay băng tải được sử dụng khá rộng rãi ở nhiều nơi và nhiều lĩnh vực khác nhau trong và ngoài nước . Vì thế để đáp ứng được nhu cầu cấp thiết hiện nay trên thị trường  , các công ty băng tải đã cho ra đời nhiều loại băng tải khác nhau nhằm phục vụ những nhu cầu khác nhau .

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những loại băng tải được dùng nhiều hiện nay :

1. Băng tải xích: sử dụng trong các ngành công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp ô tô thường sử dụng các hệ thống băng tải xích để truyền tải phụ tùng xe hơi thông qua các nhà máy sơn.

2. Băng tải con lăn: thường dùng trong công nghiệp thực phẩm, vận chuyển các hộp sản phẩm, giá đỡ thùng hàng. Băng tải con lăn chia ra làm 4 loại là Băng tải con lăn nhựa, Băng tải con lăn nhựa PVC, Băng tải con lăn thép mạ kẽm, Băng tải con lăn truyền động bằng motor.

3. Băng tải cao su: thường được sử dụng để vận chuyển than, kẽm, quặng …từ vùng khai thác ra vùng tập kết. Loại này có thể lắp trên mọi địa hình và mọi khoảng cách.

4. Băng tải xoắn ốc: thường dùng trong công nghiệp thực phẩm và nước giải khát, bao bì dược phẩm, bán lẻ…Nó vận chuyển vật liệu theo một dòng liên tục.

bang tai xoan oc

5. Băng tải đứng: thường vận chuyển hàng hóa giống như thang máy

6. Băng tải linh hoạt: thường sử dụng trong vận chuyển bao bì thực phẩm, đóng gói hồ sơ, công nghiệp dược phẩm….

7. Băng tải rung: thường được sử dụng vận chuyển thực phẩm, phù hợp với môi trường khắc nghiệt.

Trên đây là những thông tin cơ bản về mỗi loại băng tải mà doanh nghiệp cần tìm hiểu trước khi đầu tư một hệ thống băng tải để có thể sử dụng đúng và đạt hiệu quả cao.

THẢO LUẬN

Bình luận (không bỏ trống)

Bạn có thể sử dụng HTML tags và thuộc tính: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Name (required)
Email (required)